HomeKiếm tiền CryptoTin CryptoTIPS Đầu Cơ Theo Tin Tức

TIPS Đầu Cơ Theo Tin Tức

Hello mọi người! Thị trường có vô vàn mẹo nhỏ và vô vàn cách để kiếm lợi nhuận từ một số tin tức sự kiện. Hôm nay mình chia sẻ đến mọi người vài cách mua một số đồng coin theo những tin tức khá là hữu ích. Mong được sự đón nhận của mọi người!

Cách đánh theo khung thời gian bao gồm:
* Đầu cơ theo nâng cấp công nghệ
* Đầu cơ theo sự kiện xã hội bên ngoài
* Đầu cơ theo tin tức chung
* Đầu cơ theo trends

——-
**1, Cách Đầu Cơ**

**Đầu cơ theo nâng cấp công nghệ**.

***Update của ETH :***

Mỗi lần ETH có sự kiện nâng cấp công nghệ thì ít nhất nó đều kéo một mảng nào đó hoặc có thể kéo cả thị trường đi lên. Ví dụ như The Merge tháng 9 năm ngoái, mini bullrun. upgrade staking Shanghai => các coin trend hệ Staking như LDO, SSV, FXS tăng chóng mặt => Follow sát roadmap về các lần cập nhật, nâng cấp công nghệ của ETH để chuẩn bị cho các lần tiếp theo.

(Cái này mình sẽ dịch roadmap và dự đoán + phân tích những coin hưởng lợi từ các sự kiện cập nhật của ETH. ETH còn rất nhiều lần update công nghệ tha hồ cho chúng ta đầu cơ kiếm lợi nhuận, cái khó nhất vẫn là tìm ra những coin và dự án liên quan hưởng lợi từ sự kiện update của ETH)

***Update các coin đào PoW ***:

Các coin như FLUX, LTC và các coin hệ coin đào khác đều có sự tăng trưởng mạnh sau các lần thông báo Halving.vd FLUX khi có thông báo halving đã tăng từ 0,4$=>1.2$

=> Đối với coin đào thì tìm những sự kiện như có thông báo halving trước khoảng 1 tháng chúng ta có thể đầu cơ mua vào.

***Update các loại khác:***

Những coin này đều có một đặc điểm là cập nhật như ra mắt máy chủ ảo như Filecoin ra mắt máy chủ ảo FVM thì Fil từ 4,8$ lên 9,6$ trong vòng 3 ngày, như SXP thông báo mainet thì tin tức này đã có từ tháng cuối tháng 2 đầu tháng 3 hoặc gần đây nhất là Zilliqua sắp ra mắt máy chủ ảo EVM vào 25/tháng 4 tới .

=> Tìm những coin tương tự thường là coin nền tảng update công nghệ quan trọng, mainet đầu cơ trước lúc tin ra 1 tháng.

**Đầu cơ theo sự kiện xã hội bên ngoài.**

Các sự kiện xã hội bên ngoài đều có ảnh hưởng đến một số đồng coin như mảng thể thao. Hiện tại thì chỉ có duy nhất 2 mảng token làm về bóng đá và đua xe thì có thể hưởng lợi theo kiểu này mà thôi. Ví dụ như CHZ vào năm ngoái, CHZ lead cả trend fantoken khi có sự kiện Worldcup, Alpine thường có những thông tin về đội đua xe hoặc giải đấu đua xe nó sẽ có nhịp pump.

PEOPLE memecoin, bầu cử nước Mỹ => Pump

=> Đối với cách đầu cơ theo sự kiện bên ngoài xã hội thì cần có khả năng phân tích về dự án đó, khả năng xâu chuỗi sự liên quan của bản chất đồng coin với các sự kiện bên ngoài. ví dụ với mảng fantoken bóng đá để ý các sự kiện chính như Worldcup, Euro,.. Đối với Alpine F1 thì để ý tìm xem những sự kiện liên quan đến đua xe của đội này. 2 cái này nếu ai tinh ý tìm trên Google, đặc biệt là Twitter
**Đầu cơ theo trends
**Đã có bài viết của bạn Cao Pham Chi tại đây rồi mọi người đọc lại nhé**
[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/490818196531897/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/490818196531897/)**

**[https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/497794342500949/](https://www.facebook.com/groups/ryanvanhungnguoiban/permalink/497794342500949/)
**Hoặc là cách bạn có thể tham khảo bài viết này của bạn Dũng Anh

**2, Cách tìm và nhận biết news

**Đọc đến đây thì mọi người khá thắc mắc là làm sao để biết được những tin tức đó và làm sao đo lường được mức độ ảnh hưởng của tin tức đó lên dự án?
Đầu tiên để biết các tin tức sắp tới sẽ diễn ra mình vào : [https://bom.so/VtXElL](https://bom.so/VtXElL) (hình1) để tìm kiếm các thông tin liên quan về cách sự kiện quan trọng hoặc update công nghệ. Tuy nhiên mọi người cũng nên cần lưu ý là có thể trang web cập nhật không sớm ví dụ như Zilliqa và SXP có tin từ rất lâu( từ nội bộ hỏi trong Discord , hoặc là thường Twitter).
***Cách đo lường mức độ của tin tức và mức độ ảnh hưởng ?***

Cách duy nhất để biết được mức độ ảnh hưởng của tin tức, update công nghệ đó là trải nghiệm và kinh nghiệm kỹ năng research của bản thân chứ cái này không ai chỉ được cho các bạn cả, thậm chí có nhiều tin tức của đồng coin đó ra mà đồng coin đó giảm thay vì tăng.
***Entry
***Hầu hết những đồng coin đều chịu sự ảnh hưởng chung của thị trường và BTC vì thế tốt nhất hãy tìm điểm vào trước sự kiện đó một tháng, không được quá sớm hoặc không được quá gần thời điểm ra tin.***
Chốt lời
***Cách đầu cơ theo tin tức kiểu này thường được gọi là “mua khi có tin đồn và bán khi có sự thật” vì thế dù cho thế nào thì cũng nến chốt trước thời điểm ra tin tức một ngày. ví dụ sau khi Worldcup 2022 chính thức khởi tranh thì giá CHZ và các đồng fantoken đều giảm.
***Lưu ý:***
– Sẽ có một số sự kiện sẽ bị dời ví dụ như update ShangHai ETH bị dời từ tháng 3 sang tháng 4 tin tức bị dời ngày như FIL ra mắt máy chủ ảo FVM từ 1/3/2023 sang 15/3/2023 thì entry tốt nhất vẫn là 1 tháng=> tin tức càng lớn, càng có ảnh hưởng thì nên vào sớm, tin tức nhỏ của riêng một đồng coin thì quanh 1 tháng đổ lại miễn sao nó không bay là được.
– Tin tức càng lớn thì mức độ ảnh hưởng lên khung thời gian càng cao như khung W khung M.


Nguồn: Ryan Và Những Người Bạn – Phan Đạt

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here