HomeKhởi nghiệpSuy thoái kinh tế nên đầu tư gì an toàn và dễ...

Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì an toàn và dễ có tiền?

Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì? Nhiều doanh nghiệp bị phá sản, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, giá trị tiền tệ bị suy giảm,.. Có rất nhiều hệ lụy xấu có thể xảy ra khi nền kinh tế bị suy thoái. Tuy nhiên giữa những khó khăn đấy vẫn tồn tại nhiều cơ hội để bạn có thể tận dụng. Hay thậm chí là gia tăng thu nhập, phát triển sự nghiệp.

Vậy đâu là những ngành nghề sẽ hưởng lợi bởi suy thoái kinh tế? Nên đầu từ gì trong nền kinh tế suy giảm mà vẫn có tỷ lệ thành công cao? Tất cả sẽ có trong bài đăng này của Tuiriviu. Nên cùng tham khảo ngay thôi nào

Xem thêm bài viết liên quan
- Suy thoái kinh tế là gì
- Lạm phát nên đầu tư gì

Suy thoái kinh tế ngành nào hưởng lợi

Suy thoái kinh tế ngành nào hưởng lợi

Tất cả mọi ngành đều chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế. Tuy nhiên không phải tất cả đều bị tác động xấu. Vẫn còn một số ngành nghề có thể “tận dụng” cơ hội suy thoái để tồn tại và phát triển.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Tuy tình hình kinh tế bị suy thoái tuy nhiên về nhu cầu được chăm sóc – chữa trị sức khỏe vẫn không bị ảnh hưởng. Những mặt hàng về ý tế tuy có giảm về lượng cung nhưng vẫn đủ đáp ứng về lượng nhu cầu thực tại. Chăm sóc sức khỏe thường được coi là một ngành chống suy thoái, vì mọi người tiếp tục cần chăm sóc y tế ngay cả trong thời kỳ kinh tế khó khăn.

Nhu yếu phẩm

Các ngành cung cấp hàng hóa và dịch vụ thiết yếu. Chẳng hạn như thực phẩm và đồ gia dụng. Có thể được hưởng lợi trong thời kỳ suy thoái khi người tiêu dùng ưu tiên chi tiêu cho nhu yếu phẩm.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ máy móc – thiết  bị có thể hưởng lợi trong thời kỳ suy thoái. Khi đa phần các doanh nghiệp khi cắt giảm nhân sự. Sẽ phải nhập các máy móc, phần mềm, thiết bị để duy trì năng suất lao động. Đấy cũng là phương thức được sử dụng tiêu biểu ngày nay vì nó hỗ trợ việc giảm chi phí mà cũng tăng hiệu quả công việc lên cao hơn.

Bán lẻ trực tuyến

Ngành thương mại điện tử có thể hưởng lợi trong thời kỳ suy thoái khi người tiêu dùng chuyển sang mua sắm trực tuyến để tiết kiệm tiền và tránh các cửa hàng đông đúc.

Chứng khoán

Mặc dù rủi ro khi giao dịch thời điểm giá đang giảm rất cao. Tuy nhiên bạn nên xem xét những mã chứng khoán của công ty. Thuộc ngành năng lượng và y tế và công ty trả cổ tức cố định,… Sẽ giúp bạn có thêm khoản lợi nhuận trong tương lai. Bạn nên dành thời gian phân tích và tìm hiểu để chọn những mã phù hợp nhằm hạn chế thiệt hại khi giao dịch.

Vàng 

Loại tài sản có tính rủi ro thấp rất được ưa chuộng khi sự suy thoái diễn ra.

Bất động sản

Đây là lĩnh vực được nhiều người xem làm nền tảng của tăng trưởng kinh tế. Dù không có lãi cao. Song sự hấp dẫn của thị trường. Và khả năng phát triển bền vững về lâu dài đưa BĐS thành chọn lựa số một của các nhà đầu tư.

Tham khảo sách kinh tế vi mô đang SALE

Làm gì khi bị suy thoái kinh tế?

Làm gì khi bị suy thoái kinh tế?

Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì? Trong thời kỳ suy thoái có một số bước mà các cá nhân. Doanh nghiệp và chính phủ có thể thực hiện để vượt qua suy thoái:

Về phía nhà nước/ chính phủ

Cần có những chính sách minh bạch giúp cho doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc củng cố lại hoạt động sản xuất kinh doanh. Và đủ mạnh mẽ để loại bỏ các doanh nghiệp không chân chính. Vì quan trọng nhất chính là bình ổn kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát

Nên nắm bắt những ưu thế của thị trường nội địa để thúc đẩy nhanh chóng thực hiện các chính sách kích cầu phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với việc đẩy mạnh thực hiện cơ chế thị trường dịch vụ và những ưu đãi cho công nhân lao động cũng sẽ kích cầu toàn bộ mọi mặt khác của xã hội.

Chấp Nhận những biện pháp thắt lưng buộc bụng nhằm chống suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó, những biện pháp tài chính, tiền tệ phải hướng vào mục đích giảm tác động tín dụng xấu và quá ngưỡng an toàn, không thanh toán được công nợ. Nới lỏng tín dụng khi cần thiết sẽ có lợi cho nới lỏng định lượng.

Về phía nhà đầu tư và doanh nghiệp

Một số nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới đã đưa ra một vài lời khuyên trong thời kỳ suy thoái như sau

Đa dạng nguồn thu nhập

Việc đa dạng nguồn thu ở đây có thể thể hiện ở việc: làm thêm công việc, tăng ca, đầu tư đa nguồn. Một số lĩnh vực có dấu hiệu tích cực như: mặt hàng thiết yếu, y khoa, giáo dục, vàng và bất động sản. Bạn nên dành một khoảng để đầu tư vào những hạng mục trên. Tuy lợi nhuận thu lại thấp và chậm. Tuy nhiên việc đầu tư vào nó sẽ xây dựng rào chống phá giá và ổn định tài chính tốt hơn.

Duy trì chi tiêu

Trong phạm vi khả thi, các cá nhân và doanh nghiệp nên duy trì chi tiêu của mình để giúp hỗ trợ nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên chi tiêu trong tầm và trong khả năng. Tránh phát sinh nợ xấu phát sinh và chồng lên cao.

Thủ sẵn quỹ dự phòng

Xây dựng quỹ khẩn cấp có thể giúp các cá nhân vượt qua những cú sốc tài chính và giảm nhu cầu cắt giảm chi tiêu trong thời kỳ suy thoái.

Trả nợ

Nghe có vẻ vô lý vì thời điểm này làm gì có tiền để trả nợ? Nhưng tin tuiriviu vì chỉ có khi trả nợ bạn mới có thể phát triển lên trong thời kỳ suy thoái. Giảm nợ có thể giải phóng các nguồn lực để chi tiêu và đầu tư trong thời kỳ suy thoái.

Đầu tư thời gian phát triển bản thân

Trong thời kỳ suy thoái người lao động nên đầu tư vào giáo dục. Nhằm nâng cao kỹ năng. Từ đó cạnh tranh vị trí tốt hơn. Tận dụng các cơ hội việc làm mới khi nền kinh tế mở rộng. nền kinh tế được cải thiện.

Hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ

Các doanh nghiệp nhỏ thường bị ảnh hưởng nặng nề trong thời kỳ suy thoái. Và việc hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ thông qua mua bán. Đầu tư có thể giúp duy trì việc làm và hỗ trợ cộng đồng địa phương.

Suy thoái có nên đầu tư hay không?

Suy thoái có nên đầu tư hay không?

Trong giai đoạn suy giảm kinh tế. Giá của những tài sản bao gồm chứng khoán, nhà đất và hàng hóa sẽ giảm. Điều này làm tăng khả năng mua khi những nhà đầu tư sẵn sàng mua loại tài sản trên với giá thấp hơn. Với khả năng thu được lợi nhuận cao hơn nữa trong tương lai nếu nền kinh tế hồi phục.

Tuy nhiên, đầu tư của thời khủng hoảng cũng có rủi ro cao hơn. Ví dụ, nếu tình hình tài chính thế giới yếu hơn. Thị trường cổ phiếu chắc chắn sẽ sụt giảm. Và mang đến thiệt hại đối với nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, khủng hoảng đã được dự báo và xác định trước. Do đó vấn đề then chốt là cần có kế hoạch tài chính lâu dài. Và chuẩn bị ứng phó với các thay đổi lớn của thế giới.

Để quyết định có nên đầu tư trong thời kỳ suy giảm này không. Thì việc cần thiết là hãy xem xét đến mục tiêu tài chính. Mức độ chịu thiệt hại và thời hạn đầu tư của bạn. Nếu bạn có tầm nhìn đầu tư lớn và mức độ gánh trách nhiệm cao hơn. Rõ ràng quyết định đầu tư trong thời kỳ này là phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có thời hạn đầu tư ngắn hơn. Hoặc mức độ chịu rủi ro thấp hơn. Thì bạn nên xem xét đầu tư chậm hơn để chờ đợi tình hình kinh tế tốt hơn. Cùng với cố vấn tài chính cũng sẽ hỗ trợ bạn tìm thấy kế hoạch đầu tư đúng đắn. Căn cứ trên điều kiện và mục tiêu riêng của bạn.

Suy thoái kinh tế nên đầu tư gì an toàn?

Suy thoái kinh tế nền đầu tư gì an toàn?

Trong giai đoạn suy thoái kinh tế, một vài lĩnh vực nhất định có thể hồi phục nhanh hơn. Hoặc có triển vọng tăng trưởng cao hơn các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt đáng chú ý là tăng trưởng của bất cứ lĩnh vực kinh tế nào. Cũng sẽ tùy thuộc vào các nhân tố khác nhau. Và không có sự phục hồi nào là không có rủi ro. Vậy suy thoái kinh tế nên đầu tư gì?

Các ngành công nghiệp phòng thủ

Đây là các ngành nghề có khuynh hướng đương đầu với khủng hoảng. Bởi vì họ cung ứng sản phẩm và dịch vụ mà nhiều người đang thiếu. Bất chấp tình hình của nền kinh tế thị trường. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe là sản phẩm chính của người dùng vì tiện lợi.

Công nghệ 

Mặc dù các doanh nghiệp tài chính rất nhạy cảm với các vấn đề kinh tế. Tuy nhiên một số công ty khác lại ở vị thế thuận lợi hơn khi thoát khỏi khủng hoảng so với nhiều công ty khác. Ví dụ: những công ty cung ứng dịch vụ lưu trữ đám mây. Hoặc quản lý cơ sở dữ liệu. Sẽ được lợi do giá trị tăng khi nhiều tổ chức chuyển đổi hoạt động của họ qua internet.

Cơ sở hạ tầng

Trong thời kỳ kinh tế khó khăn nhà nước sẽ tăng chi vào những công trình hạ tầng cơ sở. Như cách để kích cầu phục hồi kinh tế. Điều này sẽ mở thêm cửa đầu tư. Trong những ngành giao thông công cộng, xây dựng và tài chính.

Bất động sản

Trong khi thị trường bất động sản cũng có thể bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Một số loại bất động sản có thể phục hồi tốt hơn. Ví dụ: các tài sản cung cấp dịch vụ thiết yếu (chẳng hạn như cơ sở chăm sóc sức khỏe). Hoặc những tài sản nằm ở khu vực có nhu cầu cao. Có thể ít bị ảnh hưởng bởi các biến động kinh tế.

Điều cần lưu ý là chỉ là các dự đoán và không có sự chắc chắn. Về bất cứ thị trường hay quỹ đầu tư tài chính nào. Sẽ vận hành hiệu quả trong thời kỳ suy giảm kinh tế. Ngoài ra, điều cần thiết là bạn nên xem xét. Và hỏi ý kiến các chuyên gia tài chính trước khi tung ra bất kỳ khoản đầu tư mới.

Tham khảo các khóa học đầu tư, kinh doanh có đánh giá tốt
Nhập TUIRIVIU để được giảm 40% trên Unica

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập hãy xem ngay Tui kiếm tiền 4.0 để biết cách kiếm tiền thông minh ngay nào!

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here