HomeKiếm tiền WebsiteSeo WebsiteTổng hợp khóa học SEO miễn phí chi tiết cho người mới...

Tổng hợp khóa học SEO miễn phí chi tiết cho người mới bắt đầu

Ngành SEO đang là xu hướng nghề nghiệp được nhiều bạn ưa thích và quan tâm. Cùng với đó là nhu cầu học tập và tìm hiểu những khóa học về SEO Online gia tăng theo từng ngày. Thế sao không cùng Tuiriviu tìm hiểu về SEO. Đặc biệt là những khóa học về SEO hoàn toàn miễn phí ngay nào!

Xem thệm bài viết liên quan
- Cách lấy chứng chỉ MOS online
- Tâm lý học là gì 

Khóa học về SEO là gì?

Khóa học về seo tuiriviu

SEO liên quan tới tối ưu hoá kết quả tìm kiếm mong muốn khi không có nguồn truy cập trực tuyến và việc mua quảng cáo hiển thị. Ngoài ra, kỹ thuật SEO còn sử dụng với nhiều loại truy vấn khác nhau. Tiêu biểu như tìm kiếm hình ảnh, video, nội dung học thuật, tin tức,..

SEO là gì?

Search Engine Optimization – Ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Là quá trình cải thiện chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng cường khả năng tương tác của website hoặc webpage đối với người sử dụng trên những máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo,..

Nói cách khác SEO là tập hợp các phương pháp với mục đích đẩy website đến vị trí TOP 10 (trang đầu) trong kết quả của bộ máy search. Bởi vậy, có thể nói SEO là một trong các hoạt động Marketing giữ vai trò vô cùng cần thiết với doanh nghiệp trong việc phát triển thương hiệu và gia tăng doanh thu.

Khóa học SEO bao nhiều tiền?

Đặt trong bối cảnh internet đang phát triển mạnh mẽ hiện nay. Khi hầu hết mọi người ngày càng có xu hướng dành nhiều thời gian online hơn. Thì nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ trên những công cụ trực tuyến cũng tăng lên. Bởi vậy, SEO là một công cụ vô cùng hữu ích để doanh nghiệp xác định rõ được đối tượng khách hàng. Qua đó đẩy mạnh doanh thu và tăng tầm phủ thương hiệu trở nên nhanh, hiệu quả hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nguồn nhân lực làm SEO cũng ngày càng nâng cao hơn.

Vậy 1 khóa học SEO sẽ là bao nhiêu tiền? Mắc hay rẻ? Một khóa học hoàn chỉnh sẽ rơi vào từ 10tr đến thấp nhất là 3 tr đồng. Vì SEO cần sự chuyên nghiệp, lành nghề và có tính cập nhật cao. Nên chính vì vậy giá học cũng không hề rẻ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể tự học, tích lũy từng tháng các kiến thức đó hoàn toàn MIỄN PHÍ. Tuiriviu sẽ chỉ ngay cho bạn ở phần sau

Vì sao cần SEO?

Thông qua các bài học của SEO bạn sẽ nhận được những kiến thức lợi ích như:

 • Được trang bị kiến thức chuyên ngành và những kỹ năng thực hành liên quan đến quy trình đưa website lên top tìm kiếm
 • Nắm vững các kiến thức về SEO từ cơ bản đến nâng cao
 • Thành thạo kỹ năng nghiên cứu – đọc – sử dụng số liệu liên quan đến SEO
 • Kỹ thuật tối ưu Onpage giúp trang web thân thiện hơn
 • Kiến thức và kỹ năng quản lý dự án/ chiến dịch marketing
 • Chiến lược xây dựng nội dung và cách viết bài chuẩn SEO của Google
 • Kỹ thuật phân tích website đối thủ
 • Tính toán chi phí cần đầu tư cho các dự án SEO, số lượng bài viết, backlink cần thiết để đưa website lên.
 • Kỹ thuật xây dựng liên kết chất lượng cao giúp website tránh được những hình phạt từ Google.

Tự học SEO cần những gì?

Học seo là học gì tuiriviu

Việc học tập SEO với người mới khởi đầu không hề đơn giản. Nếu tự ý tìm hiểu và không có người chỉ dẫn, bạn cần một số điều sau: 

 • Sự tích cực khi học tập. 
 • Niềm say mê với SEO. 
 • Dành phần lớn thời gian cho nghiên cứu tài liệu và trải nghiệm. 
 • Tập trung vào việc học và nghiên cứu SEO. 
 • Sẵn sàng bỏ nhiều giờ cho học online và làm theo những đề xuất về SEO đã giới thiệu để tự đúc kết ra kinh nghiệm. 
 • Bạn cần có sự khát khao kiến ​​thức SEO không ngừng nghỉ. 
 • Luôn sẵn sàng thử những chiến lược SEO mới và tăng cường kỹ năng SEO của bạn.

Nền tảng về SEO bạn cần biết

SEO là gìn tuiriviu

Những thông tin/ kiến thức liên quan đến SEO thì nhiều vô kể. Nhưng đâu là những kiến bạn cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu. Hãy cùng Tuiriviu tìm hiểu ngay nào!

Sách đang SALE tại đây

Market Research on Digital Platform

Đây là học phần mà người học sẽ được tiếp cận với những kiến thức cơ bản về hoạt động nghiên cứu thị trường. Tìm hiểu về cách thức thấu hiểu khách hàng và tâm lý của họ. Kiến thức này được xem là nền tảng mà ai tìm hiểu về SEO đều cần phải biết.

Những người làm SEO coi việc tìm và xác định phân khúc khách hàng mục tiêu là “chân ái”. Vì việc xác định đúng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là điều cơ bản và cốt lõi phải nắm chắc. Những khóa học về Market Research sẽ cung cấp đủ kiến thức, kỹ năng cho bạn. Nhằm có khả năng nhận diện đúng điểm yếu, điểm mạnh của doanh nghiệp để tận dụng lợi thế. Đồng thời hạn chế nhược điểm để thực hiện tốt hoạt động marketing hướng đến đúng đối tượng khách hàng.

Website Building

Xây dựng website giữ vai trò then chốt với người làm SEO. Khóa học này sẽ gồm những chương trình học chuyên sâu về lên kế hoạch phát triển website, code web, tạo giao diện,..

Với khả năng xây dựng website hiệu quả WordPress đang là lựa chọn hàng đầu của những nhà làm website. Bởi nhiều tính năng nổi trội so với các nền tảng CMS khác. Thông qua khóa học về Website Building bạn sẽ có đủ kiến thức. Và kỹ năng cần thiết để tự mình xây dựng website với WordPress. Mở rộng thêm cơ hội cho học viên dễ dàng thành thực tập sinh của nhiều doanh nghiệp.

Search Engine Optimization

Đây là khóa học chuyên về SEO. Tiếp cận với kiến thức này bạn sẽ hiểu được về khái niệm. Và các kỹ năng liên quan đến SEO. Sau khi học xong bạn sẽ có đầy đủ kiến thức về cách triển khai SEO hiệu quả. Thực hiện kiểm toán và báo cáo, kiến thức về thuật toán và cách chúng hoạt động.

Website and Google Analytics

Những kiến thức về việc thiết lập, xác định cấu hình. Và cách thức Google Analytics hoạt động tất cả bạn đều sẽ nắm sau khi hoàn tất khóa học này. Từ đó có thể áp dụng thành thạo các kỹ năng chuyên môn. Hiểu được bảng chỉ số, báo cáo và thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch Marketing của mình.

Project Assignment

Thông qua khóa học này bạn sẽ nắm được cách tổ chức dự án SEO từ việc nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch, thực hiện chiến dịch và báo cáo chi tiết.

Khoá học seo miễn phí cho người mới

Khóa học seo miễn phí tuiriviu

Nắm bắt được nhu cầu của giới trẻ hiện nay đối với ngành SEO. Hiện nay có khá nhiều các trung tâm, website mở miễn phí những khoá học đào tạo SEO. Giúp cho học viên có thể thực hành mọi lúc mọi nơi một cách thuận lợi nhất. Sau đây là 3 Website mà Tuiriviu thấy uy tín về nội dung cũng như cách thức giảng dạy. Đặc biệt là dành cho những bạn mới bắt đầu.

Nhập mã TUIRIVIU được giảm 40%

Google

Google là công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay với số lượng người dùng “khủng” mỗi giây. Với khối lượng thông tin đồ sộ do Google đem tới cộng đồng. Thì đây sẽ là địa chỉ mà bạn cần note ngay để sẵn sàng cho quá trình học làm SEO của bản thân.

Nhắc đến Google về SEO thì không thể nào không nhắc đến chứng chỉ Fundamental of Digital Marketing. Đây là khóa học hoàn toàn Miễn phí được tạo ra bởi Google. Chứng chỉ này bao gồm các nội dung từ căn bản đến thực tiễn về digital Marketing.

Đây là khóa học mà Tuiriviu xem là đáng học nhất. Vì sau khi kết thúc khóa học những kiến thức bạn nhận được là vô cùng hữu ích. Từ cách thức hoạt động SEO hay cách thực hiện các chiến dịch Marketing thông qua Website, Video, Thu hút và đọc vị khách hàng,.. Tất cả đều có ở khóa học này. Bên cạnh đó sau khi kết thúc bài kiểm tra kiến thức đã học bạn còn sẽ được cấp giấy chứng nhận được cấp bởi Google. Giấy chứng nhận này là một công cụ hoàn hảo để tô điểm hơn cho CV của bản thân đấy.

Hubspot Academy

HubSpot Academy là một thư viện các khóa học Online HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ của HubSpot dành cho người dùng. Nếu bạn đang tìm kiếm các khóa học kiến thức tổng quan về Marketing – Sale – Service thì địa điểm này là nơi “lý tưởng” nhất cho bạn. 

HubSpot có đầy đủ kiến thức cũng như đội ngũ chuyên môn giảng dạy và chia sẻ về các chủ đề phong phú, đa dạng về lĩnh vực chuyên môn. Và đặc biệt kho kiến thức miễn phí khổng lồ này luôn được cập nhật thường xuyên nhất, đảm bảo cho học viên luôn cảm thấy mới mẻ và có động lực khám phá.

Đặc biệt hơn hết, những khoá học quan trọng trong HubSpot có cấp chứng chỉ ngay khi bạn đạt số điểm và điều kiện vượt qua kỳ kiểm tra cuối khoá. Những chứng chỉ sẽ có hiệu lực trên toàn thế giới trong vòng 2 năm và được download bản in miễn phí để trao đổi với LinkedIn như một cách “làm đẹp” CV các học viên.

Ahref

Nếu bạn là dân trong nghề hay mới bắt đầu tìm hiểu về SEO chắc chắn sẽ biết đến công cụ này. Đây là công cụ vàng hỗ trợ rất nhiều cho các anh em. Vì tổng hợp được thứ hạng, các chỉ số quan trọng trong việc lên top Google.

Khá hay ho khi công cụ này có hẵn một trang web chia sẻ rất chi tiết và cụ thể về SEO. Bạn hoàn toàn có thể theo dõi MIỄN PHÍ, không tốn bất kì đồng nào để bắt đầu. Các bài viết tại đây đa dạng và cụ thể, mặc dù là viết bằng tiếng anh nhưng lại dễ đọc dễ hiểu. Với người mới bạn sẽ rất cần đấy!

SEMrush

SEMrush là địa chỉ uy tín bạn nên lựa chọn khi thực hiện quá trình đào tạo SEO Online. Đây là một công cụ Digital Marketing theo mô hình SaaS trong top đầu thế giới và đang áp dụng rộng rãi tại các công ty thương mại điện tử như Ebay, Booking.com, . .. Với công cụ trên bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy những tài liệu cần thiết về SEO, tiến hành phân tích từ khóa, đánh giá đối thủ để hỗ trợ bạn tối ưu SEO và chiến lược Google Ads tốt nhất.

Youtube

Công cụ cho bạn học SEO cuối cùng miễn phí đó là Youtube. Tuiriviu sẽ giới thiệu cho bạn các kênh youtube hướng dẫn SEO nổi tiếng để bạn theo dõi nhé!

Kênh youtube dạy SEO tiếng việt

 • Vincent Do (GTV)
 • Tien Ziven
 • Bài học 60s
 • Nguyễn Hữu Lam

Kênh Youtube dạy SEO tiếng anh

 • Matt Diggity
 • Ahref
 • TestGorrila
 • Simplylearn

Mong rằng với những thông tin mà Tuiriviu tổng hợp được sẽ hữu ích trên hành trình chinh phục Marketing SEO của bạn nhé!


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here