HomeKhởi nghiệpHọc không giỏi nên học ngành gì để kiếm nhiều tiền?

Học không giỏi nên học ngành gì để kiếm nhiều tiền?

Bạn có từng nghĩ “học không giỏi nên học ngành gì” chưa? Tuổi 18, là tuổi vừa đánh dấu sự trưởng thành của mỗi con người. Tuổi đã bắt đầu có thể gánh vác, trách nhiệm với chính những quyết định của mình. Và quyết định lớn lao chính là chọn ngành nghề cho tương lai. Nhưng chúng ta sẽ rất hoang mang,. Đặc biệt là những bạn chưa định hình được mình muốn gì, giỏi gì. Chính vì thế, hãy để Tuiriviu giúp bạn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan
- Không học đại học thì làm gì ổn định, thành công và nhiều tiền?

Định hướng khi bạn học không giỏi

Học không giỏi làm ngành gì nhiều tiền tuiriviu

Để trả lời chính xác cho câu hỏi: “học không giỏi nên học ngành gì”. Chúng ta cần căn cứ vào nguyện vọng cũng như khả năng của bản thân. Sau đây là một số tiêu chí cơ bản. Tuy nhiên mỗi người sẽ có những tiêu chí khác nhau. Vì thế đây làm bảng tham khảo cho mọi người.

  • Đầu tiên, xác định nguyện vọng và khả năng của bản thân. Bạn mong muốn gì, ước mơ làm gì trong tương lai? Sở trường của bạn là gì? Sở đoản của bạn là gì? Bạn có những năng khiếu. khả năng gì.Sau khi bạn trả lời được những câu hỏi này, có nhiều bạn đã có thể xác định được mong muốn của mình. Nhưng nếu vẫn chưa, hãy xét đến tiêu chí tiếp theo
  • Thứ hai chính là tìm hiểu về những cơ hội nghề nghiệp trước xu hướng phát triển của xã hội, những ngành sẽ hot trong tương lai.
  • Cuối cùng nhưng vẫn không kém phần quan trọng là mức thu nhập, đãi ngộ. Mục tiêu cuối cùng trong suốt 12 năm học chính là ra đời kiếm được thật nhiều tiền để trang trải cho cuộc sống, phụng dưỡng cha mẹ, nuôi dưỡng con cái, tận hưởng cuộc sống.

Không giỏi môn nào nên học ngành gì

Nếu không học đại học thì làm gì tuiriviu

Đại học chắc chắn không phải con đường duy nhất để bạn vào đời thành công. Có rất nhiều cách, nhưng cái gì cũng cần học cả. Bạn có thể chọn nhiều con đường khác ngoài đại học như cao đẳng, học nghề hay học online. Vì có những nghề, chẳng cần bạn phải có bằng cấp cao siêu. Mà chỉ cần thành thạo, thực hành nhiều là thành công.

Ngoài ra, nếu bạn không giỏi một số môn ở trường cấp 3. Đừng vội nghĩ bản thân sẽ không thể vào đại học, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

  • Nếu bạn không giỏi Toán – Lý – Hóa – Sinh, hãy suy nghĩ đến những ngành mỹ thuật, ngôn ngữ, ngoại giao, sự kiện, văn hóa,…
  • Nếu bạn không giỏi Văn – Sử – Địa cũng đừng lo lắng, sẽ chẳng ai hỏi bạn quá nhiều về nhưunxg kiến thức đó đâu và bạn vẫn có thể chọn những ngành như công nghệ thông tin, bác sĩ, dược sĩ, hộ lí,…

Rất nhiều sự lựa chọn cho bạn, bạn chỉ cần xác định được mong muốn và thế mạnh của mình. Sau đây là một số ngành nghề bạn có thể suy nghĩ.

Makeup 

Hiện nay, một vẻ ngoài xinh đẹp lung linh luôn là ưu tiên để đặt lên hàng đầu. Với câu “không có người xấu, chỉ có người chưa biết trang điểm” thì cũng đã phần nào khẳng định được sự cần thiết của ngành này trong tương lai, khi mọi người ngày càng coi trọng và hiểu hơn vẻ đẹp bên ngoài. Vì thế, nếu bạn đam mê trang điểm, có thị hiếu, có mắt nhìn và có khả năng trang điểm tốt, bạn có thể suy nghĩ đến ngành này. Đây là một ngành hoàn toàn không cần bằng cấp, chỉ cần học nghề, một chứng chỉ nghè cũng có khả năng giúp bạn kiếm được thu nhập khá ổn định.

Đang giảm giá tại đây

Đầu bếp

Ngành FnB đang ngày cành đa dạng, nhà hàng quán ăn mọc lên như nấm, kèm theo sự phát triển của ngành dịch vụ thì cũng sẽ liên tục cần sự phục vụ chu đáo nhất. Đầu bếp chính là một trong những ngành có thể kiếm khá nhiều hiện nay. Hoàn toàn không cần bằng đại học, chỉ cần một chứng chỉ nghề đơn giản với khóa học ngắn hạn cũng sẽ có khả năng giúp bạn trở thanh một đầu bếp. Nhưng nếu muốn kiếm được kha khá tiền, bạn cũng cầnt hời gian trau dồi, học hỏi kinh nghiệm và thực hành nhiều để có thể thực hiện hoàn mĩ tất cả các kĩ năng.

Đang giảm giá tại đây

Sales – Bán hàng

Sale đang là một ngành hot hiện nay với thu nhập ở mức khá ổn định. Để làm sale, bạn sẽ cần tài ăn nói khéo léo, thuyết phục cũng như đầu óc bán hàng nhanh nhạy để hoàn thành tốt. Đây cũng là một nghề có thể không cần bằng cấp nhưng cần khả năng nói và thuyết phục rất cao. Có thể bạn chưa biết nhưng một khi bạn làm chủ được lời nói, ngôn ngữ, khả năng sale, bạn đã có được cả thế giới. Người ta thường hay nói khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, lời nói là một chiếc chìa khóa đa năng có thể đưa bạn đến bất kì đâu, mở bất cứ cánh cửa nào nếu bạn có thể hoàn thiện nó. Vì vậy, nếu bạn không thích học, nhưng thích giao tiếp trò chuyện và có đầu óc buôn bán

Đang giảm giá tại đây

Marketing

Marketing là một ngành khá thú vị, học giỏi cũng học được mà không giỏi cũng có thể học được. Nhưng không đồng nghĩa với việc làm marketing không cần bằng cấp. Muốn làm marketing, bạn sẽ không thể khơi khơi làm hoặc chỉ cần những kĩ năng phòng thân là có thể làm. Marketing yêu cầu và đòi hỏi bạn một nền căn bản được đào tạo hẳn hoi để có thể hiểu, nắm bắt được hết khái niệm về marketing.

Dù vậy, bạn không cần phải quá giỏi một mảng nào đó để làm ngành này. Vì mỗi thứ một chút, cũng có thể khiến bạn trở thanh một siêu nhân trong kĩnh vực này. Không nhất thiết phải có bằng đại học về marketing mới có thể làm mà bạn có thể học những khóa học online để có căn bản và chứng chỉ, hiểu về marketing để rồi vận dụng vào công việc. Dù sao, những gì bạn học cũng chỉ là một mảng nhỏ trong thế giới công việc sau này.

Đang giảm giá tại đây

Lập trình

Ngành nghề tiếp theo trong bảng danh sách này chính là ngành lập trình. Mọi người sẽ bất ngờ khi học không giỏi vẫn có thể theo ngành này. Thực chất, để theo đuổi ngành lập trình, bạn chỉ cần 3 môn học cấp 3. Đó chính là Toán, Tin học và một chút Ngoại Ngữ để có thể viết và hiểu câu lệnh. Chỉ cần như vậy.

Nói về bằng cấp thì thực sự đây là một ngành chắc chắn sẽ cần bằng cấp. Vì bạn cần những sự đào tạo chính quy để hiểu rõ về những mã lệnh, code, cách để viết, tạo lập 1 chương trình, ứng dụng chỉ với 2 con số 0 và 1. Vì vậy, nếu bạn đam mê máy tính, lập trình, tin học, thì đại học là một sự lựa chọn tốt. Nhưng hiện nay, có nhiều trường cao hay trường nghề đào tạo lập trình. Hoặc các khóa học online. Không có bằng IT vẫn làm IT được nhé!

Đang giảm giá tại đây

Thiết kế

Ngành thiết kế là một ngành khá trừu tượng, nói dễ không dễ mà khó cũng sẽ không khó. Điểm cốt yếu của ngành này chính là thị hiếu thẩm mỹ và tư duy thẩm mỹ. Điều đó không phải ai cũng có sẵn, đây là một trong những tài năng thiên bẩm rất khó tìm, vì vậy, nếu cảm nhận thấy mình có cảm thụ tốt, được nhiều người công nhận, có khả năng sáng tạo tốt, hãy học ngành về thiết kế, mỹ thuật để có thể khai mở tiềm năng. Đương nhiên, không thiếu những trường đại học dạy thiết kế nhưng bạn vẫn có thể học những khóa học ngắn hạn.

Đang giảm giá tại đây

Kinh doanh online

Một nghề cuối cùng chính là kinh doanh online. Đây là một ngành bạn có thể không giỏi gì cũng được. Nhưng phải tính toán cộng trừ nhân chia giỏi, có đầu óc kinh doanh. Hơn hết chính là đam mê kiếm tiền. Kinh doanh có thể nói là một công việc không phải ai cũng làm được, cần một đầu óc tinh tế, biết tính toán làm ăn. Và cũng phải có một chút mạo hiểm, dám dấn thân làm. Không ai có thể báo trước với bạn kinh doanh sẽ có lời và thành công. Chúng phụ thuộc vào tầm nhìn và chiến lược mỗi người. Nhưng không quá khó để bạn tìm học và trau dồi thêm từ người đi trước.

Đang giảm giá tại đây

Học không giỏi có nên đi du học?

Học không giỏi có nên đi du học tuiriviu

Đã học tại đây không giỏi, thì làm sao có thể học tại nước ngoài? Nghe thì bất hợp lí, nhưng học không giỏi đôi khi vấn đề không nằm ở bạn. Mà nằm ở môi trường giáo dục chưa thực sự phù hợp. Phong cách học này không phù hợp, chưa phù hợp với bạn. Vì thế biết đâu khi bạn đi du học, ở đó bạn sẽ tìm thấy môi trường học phù hợp. Chính vì vậy nên bạn có thể chọn đi du học. Nhưng nên lưu ý trang bị ngoại ngữ trước khi đi. Đặc biệt là tiếng anh.

Đang giảm giá tại đây

Đồng bạn cần xem xét kĩ đến vấn đề tài chính vì việc đến một đất nước khác sống không phải chuyện đơn giản, rất nhiều chi phí cần chi trả và chưa kể đến việc bị sốc văn hóa, nên bạn cần suy nghĩ thật kĩ về quyết định có nên đi học hay không. 

Điểm số và khả năng học những môn toán lý hóa không quá ảnh hưởng đến con đường tương lai của bạn và đại học cũng không phải con đường duy nhất, đường đến thành công có rất nhiều và có thể do chính bạn lựa chọn, chính bạn có thể tạo ra con đường. Đôi khi cách ta sống, đối xử với mọi người, mọi vật, đối mặt với sự việc xảy đến như thế nào còn quan trọng hơn nhiều so với việc học giỏi hay không. Không giỏi mặt này, ta vẫn có thể giỏi những mặt khác. Nhưng làm người không giỏi thì sẽ không làm gì được cả.


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here