HomeKiếm tiền CryptoCrypto cơ bảnCách phát hiện đồng coin chuẩn bị tăng giá mạnh

Cách phát hiện đồng coin chuẩn bị tăng giá mạnh

1. Tại sao cần phải tìm hiểu đồng coin bỗng dưng tăng giá mạnh?

Cũng giống như việc tìm hiểu một đồng coin bị giảm giá, việc tìm hiểu một đồng coin chuẩn bị tăng giá mạnh giúp chúng ta tìm kiếm cách cơ hội đầu tư mới, tìm kiếm những thông tin liên quan. Ngoài ra việc tìm hiểu một đồng coin bỗng dưng tăng giá mạnh có thể cung cấp những hiểu biết có giá trị về tâm lý chung của thị trường và những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến việc đầu tư vào dự án đó.

2. Các lý do phổ biến khiến giá đồng coin tăng mạnh

* Nhu cầu gia tăng: Nếu nhiều người có nhu cầu mua hơn là bán nó tức là cầu mạnh , điều này có thể đẩy giá lên cao. Điều này có thể là do nhiều yếu tố, chẳng hạn như tin tức tích cực về đồng coin này, sự chấp nhận ngày càng tăng của các doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư hoặc sự quan tâm gia tăng đối với thị trường crypto nói chung.
* Nguồn cung hạn chế: Nếu nguồn cung của một đồng coin bị hạn chế và nhu cầu tăng lên, điều này có thể đẩy giá lên cao. Ví dụ: nếu một đồng xu có nguồn cung tối đa cố định và nhiều người muốn mua nó hơn, giá có thể sẽ tăng lên, hoặc là một số đồng coin có cơ chế burn đốt token
* Đầu cơ: Crypto giống như các thị trường khác thường bị đầu cơ, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể mua đồng coin này chỉ vì họ nghĩ rằng giá của nó sẽ tăng trong tương lai. Điều này có thể tạo ra một làn sóng tăng giá mạnh trong đó nhiều người mua đồng coin sẽ đẩy giá lên cao, từ đó thu hút nhiều người mua hơn.
* Diễn biến tích cực: Nếu một đồng coin gần đây có những phát triển tích cực, chẳng hạn như hợp tác với các công ty lớn hoặc update công nghệ mới, điều này có thể làm tăng nhu cầu và đẩy giá lên cao.
* Xu hướng thị trường: Thị trường crypto có thể biến động mạnh, với giá cả dao động nhanh chóng. Nếu toàn bộ thị trường đang trải qua một đợt tăng giá (nghĩa là giá cả đang tăng lên), thì điều này cũng có thể đẩy giá của từng đồng tiền riêng lẻ lên cao

3. Cách tìm kiếm

**Đầu tiên nếu thấy một hệ sinh thái hay trên app Binance hay bỗng dưng lướt Twitter bỗng dưng có một đồng coin bay mạnh thì chúng ta sẽ tìm hiểu như sau.
**Bước 1: Vào https://defillama.com/ gõ tên hệ sinh thái đó, lọc theo thứ tự từ lớn đến bé các mục sau 1d change và 7d change.

**Bước 2: Vào https://coinmarketcap.com/ gõ tên đồng coin mà tăng giá mạnh đó, mở chart ra và đánh dấu mức thời gian trước khi pump, tức là khoảng thời gian tích luỹ trước khi pump để tìm hiểu.

**Bước 3: Tiếp theo vào https://dexscreener.com/ dán smart contract đồng coin đó sử dụng bộ lọc những lệnh mua lớn 10k-50k$ trong khoảng thời gian tích lũy hay không lưu địa chỉ đó lại.

**Bước 4: Vào https://debank.com/ hoặc https://app.depocket.com/ để set cảnh báo địa chỉ ví đó hoặc check xem lịch sử mua bán của ví đó xem ví đó có phải smart money không và có thể mua bán theo họ.

**Bước 5: Lên Twitter ở mục tìm kiếm nâng cao set mốc thời gian trong khoảng tích luỹ đó để tìm xem những KOLs nào đã tweet hay đã nhắc nó hay chưa?
**Bước 6: Nếu có KOLs nhắc đến nó sớm trong khoảng thời gian tích lũy trước khi pump thì đó là có thể là ‘alpha leaker’ chúng ta nên follow họ để tìm thông tin liên quan đến đồng token đó hoặc cả hệ sinh thái đó.
Ngoài ra với các đồng coin pump, dump nhiều lần thì mọi người cũng có thể áp dụng cách này để tự tìm ví smart money để follow theo nhịp cá mập.

4. Case Study

Như chúng ta đã biết thì KAVA gọi vốn 750M$ từ tháng 3/2022 và mới đây họ đã share incentives cho dev phát triển trên hệ sinh thái đó, dẫn tới dòng tiền đổ vào đây cực mạnh dẫn tới các đồng token trong hệ sinh thái đó tăng chóng mặt. vậy thì cùng mình tìm hiểu MARE để xem có ai mua trước thời điểm MARE tăng giá, và tìm xem KOls nào trên Twitter call nó sớm nhất để theo dõi nhé!

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here