HomeKhởi nghiệpCách lấy chứng chỉ Google miễn phí - Hướng dẫn chi tiết

Cách lấy chứng chỉ Google miễn phí – Hướng dẫn chi tiết

Biết đến các chứng chỉ Google rồi, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc cách lấy chứng chỉ google đó đúng chứ? Nếu bạn có hứng thú và đam mê với các khối ngành liên quan đến tiếp thị trực tuyến. Thì chắc chắn đừng bỏ qua các chứng chỉ về Digital Marketing của Google.

Với sự kết hợp giữa nhiều giảng viên, doanh nhân đã và đang thành công trong lĩnh vực digital marketing. Google đã thiết kế rất nhiều bài học chuyên về mảng này. Với mọi cấp độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với mọi người học. Nếu bạn thắc mắc không biết bắt đầu từ đâu thì để Tuiriviu đồng hành cùng bạn nhé

Xem thệm bài viết liên quan
- Cách lấy chứng chỉ MOS online
- Nên học Toeic hay Ielts

Chứng chỉ Google là gì?

Chứng chỉ Google là gì tuiriviu

Giấy chứng nhận Google là chứng chỉ do Google cung cấp khi bạn đã vượt qua một trong các bài kiểm tra chứng nhận. Có rất nhiều chủ đề và rất nhiều chứng chỉ để bạn có thể học và đạt được. Nhưng tiêu biểu nhất chính là chứng chỉ Fundamentals of Digital Marketing của Google Digital Garage và Chứng chỉ Google Ads. Cách lấy chứng chỉ google chi tiết nhất thế nào? Cùng tìm hiểu tiếp tục với tuiriviu nhé!

Google có những khóa học miễn phí nào?

Google có khóa học nào tuiriviu

Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học để học thêm kiến thức. Nâng cao kỹ năng marketing online thì có thể học ở Google Digital Garage và Google Ads Display. Đây là 2 website cung cấp rất nhiều khóa học. Từ kiến thức căn bản đến kỹ năng mềm. Kiến thức thực tiễn và lý thuyết nâng cao,..Tất cả đều được cung cấp. Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu từ bạn.

Có rất nhiều bài học miễn phí cũng như có tính phí phụ thuộc theo chính sách của Google. Ở bài đăng này Tuiriviu xin điểm qua 10 chứng chỉ nổi tiếng và quan trọng nhất cho bạn.

  • Fundamentals of Digital Marketing.
  • Ads Search
  • Ads Display
  • Google Ads Video
  • Shopping Ads
  • Ads for Beginners
  • Analytics Individual
  • Data Analytics
  • Social Media
  • Google Search Engine Optimization (SEO)
Tham khảo chi tiết 10 khóa học miễn phí của Google có chứng chỉ | Có hướng dẫn chi tiết

Lợi ích của chứng chỉ Google

Lợi ích của chứng chỉ Google tuiriviu

Trước khi tìm hiểu cách lấy chứng chỉ google, bạn nên biết các chứng chỉ ấy sẽ có ích gì cho bạn. Có vô vàng lợi ích từ việc sở hữu chứng chỉ Google nhưng đây là 3 điểm sáng nhất về lợi ích của việc học chứng chỉ này.

Là tiền đề hoàn hảo để phát triển kế hoạch trong tương lai

Đối với một số công việc thì việc có chứng chỉ là một yêu cầu cần thiết. Vì nó là thứ đánh giá xem bạn có đủ khả năng lọt qua vòng phỏng vấn hay không. Đối với trường hợp ngược lại thì chứng chỉ là một yêu cầu bắt buộc. Hay có đề mục trong bảng miêu tả công việc (JD) mà nhân sự đã đưa.

Sở hữu lượng kiến thức và kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều chuyên gia

Nếu bạn không có bất cứ kinh nghiệm nào thì rất khó để tham gia vào chiến dịch của họ. Vì vậy, khi đã từng trải qua quá trình nhận chứng chỉ này. Thì sẽ tạo ra bạn những tình huống mà bạn nên học hỏi kinh nghiệm sau đấy.

Một dấu hiệu tốt đối với người ngoài cuộc

Đối với phần lớn những người làm về Quảng cáo trả tiền (pay per click) nói chứng chỉ Google Ads không có mấy giá trị. 

Nhưng với những người ngoài ngành có thể nói rằng nếu bạn đã được Google chứng nhận các kỹ năng và kiến ​​thức của bản thân thì đó sẽ là một tín hiệu tích cực. 

Mặc dù chúng mình không phản đối việc chứng chỉ được sử dụng thay thế cho những kỹ năng chuyên môn nhưng cũng không nên để giảm ảnh hưởng của chứng chỉ google đến tất cả người tham gia.

Làm nổi bật CV và tăng khả năng nhận được công việc mong muốn

Việc sở hữu giấy chứng nhận từ phía Google cũng là một điều đáng tự hào đúng không nào? Tuy không quá chuyên biệt nhưng để ghi vào trong CV thì vẫn thể hiện được sự uy tín và chuyên nghiệp bạn nhé !

Ngoài ra chứng chỉ Google còn là thước đo kiến thức chuyên môn của bạn. Doanh nghiệp sẽ biết việc bạn là chuyên gia quảng cáo Google Ads và công nhận bởi Google. Tất cả sẽ tạo tiền đề vững chắc để bạn tự tin đọ sức với những đối thủ khác.

Điều kiện để lấy chứng chỉ Google không mất phí

Điều kiện lấy chứng chỉ google tuiriviu

Cách lấy chứng chỉ Google đơn giản là bạn sẽ phải tuân theo các nguyên tắc. Chứng nhận là phải nhìn vào các kỳ kiểm tra thực tế. Đây là những việc bạn cần thực hiện khi đã xác nhận:

Điểm số

Để vượt qua một kỳ thi đặc biệt cụ thể, bạn cần phải trả lời đúng 80% số câu hỏi. Lưu ý: đối với Chứng nhận ứng dụng, bạn chỉ cần 70%

Số lượng câu hỏi

Số lượng câu hỏi cho mỗi kỳ thi khác nhau, nhưng nó dao động từ 46 đến 50 câu. Tất cả các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm.

Thời gian tối đa

Từ khi bắt đầu, bạn có 75 phút để làm bài thi trắc nghiệm. Hãy nhớ rằng bạn không thể tạm thời ngừng, vì thế phải giữ cho bạn thừa thêm khoảng một giờ khi hoàn thành bài. Với 50 câu hỏi, bạn có 1,5 phút cho mỗi câu trắc nghiệm. Điều đó khá đơn giản, tuy nhiên một số câu hỏi sẽ không dễ, nhất là khi các câu hỏi khó có thể bắt bạn đọc xem lại câu nói và câu trả lời nhiều lần. Ngoài ra, nên nhớ khi bạn nói sai bạn phải dừng ngay để sửa.

Và đó là những thông tin mà Tuiriviu tổng hợp được về chứng chỉ Google. Theo Tuiriviu đánh giá thì việc dành thời gian và sở hữu chứng chỉ này là điều nên và cần thiết. Nếu bạn có định hướng gắn bó dài lâu với mảng tiếp thị trực tuyến này thì làm việc với Google là điều tất yếu. Chính vì thế việc hiểu thêm về kiến thức cũng như phương thức hoạt động của những ứng dụng tạo ra bởi Google. Là một tiền đề tuyệt vời để bạn có thể phát triển – cạnh tranh và tiến xa hơn trong ngành. Chúc bạn thành công !


Nội dung được tổng hợp bởi Tuiriviu
Liên hệ: www.tuiriviu.com

Bài mới nhất

Nên đọc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here